Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo

Giãn cách xã hội, nhiều người tự làm bánh Trung thu tại nhà đã sáng tạo ra những công thức độc đáo, trong đó có ý tưởng làm bánh Trung thu bằng sandwich.

Sự kiện: Cách làm bánh Trung thu

Để được thưởng thức món bánh Trung thu yêu thích, tận hưởng niềm vui trong Tết Trung thu vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, nhiều người đã chủ động tìm mua nguyên liệu và tự làm ra những chiếc bánh Trung thu với nhiều sáng tạo, phá cách.

Bên cạnh bánh Trung thu truyền thống, dân mạng còn chia sẻ cho nhau công thức làm bánh từ nguyên liệu ít người ngờ tới đó là bánh mỳ sandwich. Thành phẩm khá ngon và quan trọng là không chứa quá nhiều calo như bánh Trung thu chúng ta vẫn thường ăn. Nếu muốn làm thử, các bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Nguyên liệu:

– Bánh mỳ sandwich: 4-5 lát

– Đường: 1-2 thìa canh

– Sữa không đường: Khoảng 150ml

– Bột ca cao hoặc bột Milo: 2 thìa canh

– Phô mai Con bò cười: 3-4 miếng.

– Khuôn bánh Trung thu

Cách làm:

– Làm vỏ bánh:

Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo - 1

+ Bạn cắt phần sandwich đã chuẩn bị thành các mẩu nhỏ hình vuông.

Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo - 2

+Cho bánh vừa cắt vào máy xay sinh tố cùng 1-2 thìa canh đường, 1-2 thìa canh bột cacao hoặc bột Milo (tùy khẩu vị) sau đó đổ từ từ sữa tươi vào và bấm máy xay nhuyễn.

Lưu ý: Nên đổ một nửa lượng sữa tươi đã chuẩn bị vào trước, nếu xay lần 1 xong thấy hỗn hợp hơi khô thì thêm sữa vào và xay tiếp đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, có độ kết dính thì dừng lại.

– Tạo hình bánh:

Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo - 4

+ Lấy phần bánh vừa xay ra khỏi máy và nặn lại thành khối.

+ Chia khối bột thành từng viên nhỏ, ấn cho bột dẹt xuống rồi đặt 1 miếng phô mai vào giữa và nặn thành hình tròn sao cho bột bánh bọc kín phần phô mai.

Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo - 5

+ Bỏ từng viên vào khuôn làm bánh Trung thu để tạo hình.

+ Cuối cùng, cho bánh vào lò vi sóng và quay 2 phút ở mức nhiệt Medium High để phần vỏ bánh thêm săn lại và phô mai bên trong chảy ra.

Với công thức như trên, bạn có thể thay bánh mỳ sandwich trắng bằng bánh sandwich đen hoặc bánh nguyên cám, thay đường kính bằng mật ong và thay sữa tươi bằng sữa tươi tách béo.

Ngoài ra bạn có thể thay nhân phô mai bằng mứt dâu, các loại hạt với trái cây nhuyễn. Thành phẩm đảm bảo vẫn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên nên chọn phần nhân có độ rắn, khô nhất định để dễ nắn và tạo hình. Khi đã nặn chắc bằng khuôn, bạn có thể để lạnh bánh để bánh kết dính tốt hơn.

Hy vọng hướng dẫn làm bánh Trung thu bằng sandwich sẽ giúp bạn và gia đình đón Tết Trung thu tiết kiệm mà vẫn vui vẻ, đầm ấm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-banh-trung-thu-bang-sandwich-cuc-doc-dao-a527945.html