Cập Nhật Thông Tin Những Địa Điểm Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Tour Bạch Đằng Giang

Toàn Cảnh Khu Di Tích Bạch đằng Giang

Nhắc đến Hải Phòng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiến công vang dội của cha ông ta tại khu di tích Bạch Đằng Giang. Cách thủ đô thành phố Hà Nội khoảng hơn 1h đồng hồ di chuyển, nằm trên bờ sông Bạch Đằng lịch sử, khu di tích Bạch Đằng Giang hàng năm thu hút hàng vạn lượt du khách ghé thăm. Nếu bạn lần đều đến du lịch bạch Đằng Giang thì chắc chắn không được bỏ qua những địa điểm hấp dẫn dưới đây. Còn chần chừ gì mà không theo chân chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

1, Đền thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn là một nhà quân sự tài ba với khả năng điều binh bố trận thượng thừa. Cuối thế kỉ XIII vào năm 1288, ông cùng với quân dân Đại Việt đã làm nên một trận chiến lịch sử khi đã đánh đuổi quân Nguyên Mông trong lần thứ 3 liên tiếp đế quốc này xâm lược nước Đại Việt ta. Trận thủy chiến được diễn ra trên sông Bạch Đằng được cho là trận chiến lớn và quan trọng nhất được diễn ra trên bờ sông này. Để tưởng nhớ công ơn của ông, nhân dân đã cho lập đền thờ ông tại khuôn viên của cụm di tích Bạch Đằng Giang, như muốn để con cháu đời sau luôn nhớ đến công lao to lớn của vị tướng tài thời nhà Trần này.

Bạch đằng Giang

2, Đền thờ Mẫu

Văn hóa thờ Mẫu từ lâu đã là một nét tín ngưỡng quan trọng, nét đẹp ấy cần được bảo tồn như một nhân chứng của nền văn hóa tâm linh đa sắc màu của Việt Nam. Hình tượng Mẫu thường được gắn liền với những điều lớn lao như: Mẹ thiên nhiên, thánh Mẫu trong truyền thuyết hay tình mẫu tử bao la rộng lớn. Tại khu di tích Bạch Đằng Giang, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm ngôi đền thờ Mẫu vô cùng linh thiêng. Bên trong khuôn viên đền thờ Mẫu đệ nhất thượng Thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn, Mẫu đệ Tam thoái phủ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những pho tượng của Ngũ vị tôn ông vô với vẻ đẹp tinh xảo đặc biệt.

3, Đền thờ Bác Hồ

Đền trong tín ngưỡng người Việt là nơi thờ những vị tiên thánh, tiên hiền hay những người có công lao to lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vì vậy càng ngày càng có nhiều ngôi đền trong đó thờ Bác Hồ kính yêu là điều bình thường. Bác đã dành cả cuộc đời mình để tìm ra con đường dẫn tới sự độc lập tự do cho con cháu đời sau. Trong đó, Bạch Đằng Giang là nơi đầu tiên tại thành phố Hải Phòng lập đền thờ Bác, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của du khách bốn phương.

4, Đền thờ vua Lê Đại Hành

Đền thờ vua Lê Đại Hành là điểm đến tiếp theo mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với khu di tích Bạch Đằng Giang. Năm 980, khi tình hình chính trị lúc bấy giờ đang rất rối ren, vua Đinh Tiên Hoàng và con trai Đinh Liễn bị ám sát, nhà Tống nhận thấy tình hình thuận lợi bèn đem quân tiến đánh nước Đại Việt ta. Lúc bấy giờ, Lê Hoàn đang giữ chức Thập đạo tướng quân, ông là vị tướng lĩnh thân cận được vua Đinh rất tin tưởng hồi còn tại vị. Năm 980 ông được suy tôn làm vua và chỉ một năm sau, ông cùng với quân dân đã đánh tan ý đồ xâm lược nước Đại Việt của quân Tống trên chính dòng sông Bạch Đằng lịch sử này. Chiến công của ông góp phần đưa vị thế nước ta lên một tầm cao sánh ngang với nước Đại Hán lúc bấy giờ. Ngôi đền của ông được xây dựng khang trang, bên trong thờ các vị tướng sĩ, quan văn, quan võ và đặc biệt là bức tượng vua Lê Đại Hành bằng đồng, dát vàng nặng hơn 1 tấn ngồi uy nghi tại vị trí trung tâm của đền.

Khu Di Tích Bạch Đằng Giang

5, Đền thờ vua Ngô Quyền

Khi nhắc đến chiến công sông Bạch Đằng, ắt hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới Ngô Quyền, người đầu tiên tận dụng trận địa cọc gỗ lim để đánh bại quân thù, mở ra một thời kỳ mới cho nước Đại Việt ta khi xưa. Năm 937, quân Nam Hán viện cớ Kiều Công Tiễn cầu cứu, mở ra cuộc tấn công quy mô rất lớn vào cửa biển Bạch Đằng nhằm thôn tính phương Bắc nước ta. Năm 938, Ngô Quyền nhờ tài trí thông minh đã nghĩ ra kế cắm cọc gỗ xuống sông Bạch Đằng, lợi dụng sự lên xuống của thủy chiều nhằm giấu những cọc gỗ ấy dưới mặt nước. Với kế sách này, quân của ông đã dễ dàng đánh bại đến quốc Nam Hán lúc bấy giờ. Để tưởng nhớ công lao to lớn của ông, người dân đã xây dựng nên ngôi đền thờ vị vua đầu tiên của triều đại nhà Ngô với rất nhiều điểm đặc biệt. Đền vua Ngô Quyền tại khu di tích Bạch Đằng Giang sở hữu vị trí đắc địa khi lưng đền tựa núi, mặt hướng ra biển Đông. Sở hữu nét kiến trúc mang đậm nét truyền thống với những đường nét vân gỗ tinh xảo, nổi bật là pho tượng của ngài nằm uy nghi tại vị trí trang trọng nhất của ngôi đền. Đây là điểm tham quan nhất định bạn phải ghé thăm khi đến với khu di tích Bạch Đằng Giang.

6, Nhà trưng bày bãi cọc và Quảng trường chiến thắng

Điểm tham quan nổi bật nhất tại khu di tích Bạch Đằng Giang mà mọi du khách đều muốn ghé thăm đó chính là khu Quảng trường chiến thắng, từ vị trí này, bạn có thể chiêm ngưỡng khu trưng bày bãi cọc tái hiện lại trận địa với hàng trăm cọc gỗ sừng sững nổi trên mặt sông trông rất kỳ vĩ. Tại quảng trường, bạn sẽ được ngắm nhìn bức tượng được đúc bằng đồng nguyên khối của 3 vị anh hùng dân tộc, những người đã tận dụng lợi thế của sông Bạch Đằng để tạo nên trận địa cọc gỗ hiểm trở, từ đó làm nên nhiều chiến thắng vẻ vang trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Sở hữu những tấm hình độc đáo bên cạnh 3 bức tượng uy nghi tại đây sẽ là trải nghiệm hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến di tích Bạch Đằng Giang.

Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử quan trọng, nơi đây đã và đang trở thành điểm tham quan tâm linh, văn hóa và là một kho tàng lưu trữ những thông tin lịch sử vô cùng hấp dẫn. Nếu có thời gian du lịch đến Hải Phòng, bạn đừng bỏ qua điểm tham quan đặc biệt này nhé. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng tuyến du lịch tâm linh tại chùa Cao Phong – Hải Phòng để chuyến đi của mình trở nên ý nghĩa và thú vị hơn nhé! Tất tần tật thông tin về kinh nghiệm du lịch Bạch Đằng Giang bạn có thể tham khảo chi tiết tại https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-bach-dang-giang nhé! Chúc chuyến du xuân của bạn thuận lợi và nhiều ý nghĩa.