3 lỗi hỏng và cách khắc phục của cân gia súc-cân động vật

Trong ngành công nghiệp chăn nuôi thì cân điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Cân gia súc-cân động vật có nhiều tính năng vượt trội về độ chính xác so với những dòng cân truyền thống khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh được một số hỏng hóc  nhất đinh.  Vậy những lỗi hỏng đó là gì và cách khắc phục ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cân bị nhảy số

Cân bị nhảy số và cách khắc phục
Cân bị nhảy số và cách khắc phục

Cân bị nhảy số hay số hiển thị cân không cố định đây là lỗi hỏng thường gặp nhất ở loại cân gia súc – cân động vật sử dụng lâu năm. Khi gặp lỗi hỏng này mọi người có thể sửa chữa như sau:

  • Kiểm tra lại đường dây truyền dẫn tín hiệu tà sàn cân về đầu số điện tử. Trong trường hợp dây bị đứt hay dập thì cần phải nối lại theo đúng thứ tự.

  • Kiểm tra xem pin đã sạc đủ chưa. Nếu chưa cần phải sạc đủ pin nếu pin có vấn đề thì cần phải liên hệ với đơn vị sửa chữa để thay pin mới.

  • Tiếp theo các bạn kiểm tra lại các vị trí giắc cắm, cần đấu dây tín hiệu xem có bị han gỉ do thời tiết không.

  • Ngoài ra, mọi người hãy kiểm tra xem đã bật tính năng cân động vật hay chưa.

Cân không hiển thị số

Đây là lỗi cũng rất nhiều khách gặp phải. Lỗi này nghĩa là trên màn hình hiển thị của bộ chỉ thị thì không hiện số lên màn hình mà màn hình tối đen. Khi gặp tình huống ngày mọi người kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra pin sạc đầy chưa, một tuần nên sạc pin cho cân gia súc-cân động vật 1 lần khoảng 3 tiếng.

  • Kiểm tra xem nút công tắc nguồn có hoạt động không. Nếu nút này bị han gỉ thì bạn sử dụng RP7 để xịt sạch những vết han gỉ.

  • Nếu không được bạn cần kiểm tra xem cân có bị hỏng bộ nguồn không. Lỗi này thì cần phải tìm đến dịch vụ sửa chữa.

Cân hiển thị sai kết quả

Cân hiển thị sai kết quả
Cân hiển thị sai kết quả

Cân hiển thị sai kết quả cũng là một trong những lỗi của cân điện tử hiện nay. Lỗi này thường là do đặt sai lệch góc. Bởi lẽ, khi đặt lên vị trí từng góc cân khác nhau thì kết quả cân khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên đặt chính giữa cân và kiểm tra xem các vị trí có bị kênh hay không.

Trên đó là 3 lỗi hỏng của cân gia súc-cân động vật và cách khắc phục hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn không thể tự mình sửa chữa thì hãy đến ngay với Minh Phúc – đơn vị chuyên dịch vụ sửa chữa cân điện tử trên toàn quốc nói chung và sửa cân điện tử tại Đồng Nai nói riêng.

Đến với Minh Phúc chắc chắn mọi lỗi sai của cân sẽ được khắc phục nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với đơn vị để được tư vấn về dịch vụ.